FAQs

Frequently Asked Questions


Công ty TNHH MTV Long Bình Tri Tôn xin gửi đến Quý Khách hàng những bước cơ bản, những vấn đề cần chú ý khi bảo dưỡng máy kéo, máy cày.

hd-bao-duong-may-keo-Kubota
Trước khi bảo dưỡng máy cày, máy kéo cần phải đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn rằng đã gài thắng tay, hạ thấp tất cả các nông cụ xuống đất, đưa cần số về vị trí số không, tắt  máy và rút chìa khoá.

  • Để máy cày máy kéo nguội bớt trước khi thao tác trên hoặc gần bộ phận động cơ, bộ giảm thanh, bộ tản nhiệt.
  • Luôn tắt máy trước khi nạp nhiên liệu vào máy.
  • Trước khi “khởi động nóng” bình ắc-quy chết, hãy đọc và thực hiện đúng theo chỉ dẫn trong cách vận hành động cơ.
  • Không được tháo nắp đậy bộ tản hiệt khi nước làm mát vẫn còn nóng. Khi máy nguội, từ từ xoay nắp đậy sang vị trí dừng đầu tiên và đợi để áp lực được giảm xuống trước khi tháp rời nắp đậy ra. Các dòng máy cày máy kéo mới hiện nay đều có thùng nước phụ làm mát, hãy thêm dung dịch làm mát hoặc nước vào thùng, không phải bộ tản nhiệt.
  • không được cố lắp lốp bánh hơi vào vành bánh xe, phải dùng các thiết bị chuyên dụng hay kỹ thuật viên, thợ có kinh nghiệm.
  • Luôn giữ áp suất bánh hơi đúng yêu cầu, không để vượt quá áp suất quy định có thể gây nổ lốp, đặc biệt khi đang vận hành trên các điều kiện đường có nhiệt độ cao, các khu đất có nhiều vật nhọn, đồi dốc.
  • Không được thao tác dưới gầm các vị trí có gắn các thiết bị thủy lực, tránh tình trạng sụt áp suất, hạ thiết bị đột ngột, gây nguy hiểm cho người thực hiện bảo dưỡng máy.
  • Tuân thủ các đợt bảo dưỡng định kỳ để máy cày máy kéo có thể hoạt động ổn định hơn.

Về cấu tạo máy cấy lúa SPW-48C có các bộ phận chính là: phao, bánh xe, dàn cấy và phần điều khiển máy Hướng dẫn sử dụng máy cấy Kubota SPW-48C


Về cấu tạo máy cấy lúa SPW-48C có các bộ phận chính là: phao, bánh xe, dàn cấy và phần điều khiển máy (hình ảnh). Ngoài các bộ phận như bánh xe và phần điều khiển tương tự như xe máy chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hệ thống dàn cấy:
Dàn cấy bao gồm 4 tay cấy, mỗi tay cấy cách nhau 30 cm chiều ngang, chiều dọc là 12, 14, 16, 18, 21tùy vào độ điều chỉnh. Khi sử dụng máy cấy trên ruộng ta có thể điều chỉnh số cây mạ trên 3,3 m2 là 50,60,70,80,90 với độ sâu từ 0,7cm-3,7cm tương ứng với 5 vị trí.
* Vận hành máy:
Tương tự các máy nông nghiệp khác trước khi vận hành máy cấy lúa SPW-48C ta phải kiểm tra các bộ phận đảm bảo an toàn khi sử dụng như : phải được đào tạo hướng dẫn sử dụng máy, kiểm tra động cơ máy, xăng dầu, bình nhiên liệu. Không sử dụng máy trong tình trạng say rượu và khi di chuyển máy phải đảm bảo như khi tham gia giao thông.
* Khi khởi động máy cấy lúa
– Cần kiểm tra máy đảm bảo không có hỏng hóc gì.
– Như khi sử dụng xe máy trước tiên ta đưa toàn bộ cần gạt về vị trí an toàn.
– Bật công tắc điện – Khởi động bằng dây kéo – Gạt cần số tiến – Gạt cần ly hợp – Gạt cần tổng – Điều chỉnh tay ga phù hợp – Cấy.
– Quy trình dựng lại và tắt máy làm quy trình nhưng ngược lại, cái gì bật sau thì tắt trước.
* Khi sử dụng máy cấy lúa trên ruộng:
– Trước tiên, phải kiểm tra mặt ruộng đảm bảo mật độ nước (tốt nhất từ 5-7 cm) trải đều trên mặt ruộng. Tùy vào ruộng đất cứng hay mềm bà con điều chỉnh cảm biến phao cho thích hợp.
– Điều chỉnh khoảng cách cây (12, 14, 16, 18, 21), độ sâu (0,7-3,7 cm). Kiểm tra mạ cấy: chiều cao mạ từ 19-25 cm.  Điều chỉnh số cây mạ trên 3,3 m2.
– Sau đó, chúng ta đưa máy xuống ruộng bằng cách nâng máy lên cao nhất bằng hệ thống thủy lực, kê cầu chắc chắn đảm bảo độ dốc từ 15-200.
– Chúng ta đưa mạ vào khay cấy và khay dự trữ. Xác định hướng đi ra của máy để bố trí cấy cho hợp lý. Để cấy thẳng hàng và đẹp bà con cần xác định 1 điểm chuẩn và tiêu gắn trên đầu máy, luôn để hai đường phía đầu bờ để đi sau cùng. Bà con có thể tham khảo một số phương pháp cấy qua hình ảnh.
– Sau khi cấy, máy cần được vệ sinh sạch sẽ và để ở khô ráo.

Hiện nay có hai sản phẩm Máy nông nghiệp là Máy gặt đập liên hợp và Máy kéo được vay mua máy theo Nghị định 68 của chính phủ Việt Nam Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách vay vốn theo Nghị định 68 như sau:
– Có sổ đỏ giấy tờ nhà đất do Khách hàng sở hữu.
– Có bảng báo giá công ty bán máy.
– Giấy xác nhận tại địa phương làm đồng mướn hoặc sở hữu đất canh tác.
– Có hợp đồng mua bán, hóa đơn mua máy
– Mọi thủ tục sẽ thực hiện tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại nơi khách hàng đang thường trú.

Hiện nay công ty chỉ bán máy mới và chưa triển khai dịch vụ không thu lại máy cũ. Trong tương lai, công ty sẽ thực hiện dịch vụ này và sẽ ưu tiên thu mua lại Máy nông nghiệp do chính công ty bán ra.

Sau khi hết thời gian bảo hành sản phẩm khi Máy nông nghiệp của Quý khách có bất kỳ sự cố nào xin vui lòng liên hệ đến Công ty để được hỗ trợ nhanh chóng theo số điện thoại sau:

– Trong giờ làm việc: số điện thoại hotline của HBG 08.37545525

– Số điện thoại tư vấn kỹ thuật  HHBC  (0511) 3764 472

Các phụ tùng chính hãng chỉ được phân phối bởi các Đại lý được ủy quyền phân phối. Để nhận biết sản phẩm của Kubota, Quý khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ tem chống hàng giả độc quyền của Kubota ( phản quang, mã phụ tùng, nơi sản xuất…) Tem chính hãng của KVC khi nhìn nghiêng trên bề mặt tem sẽ thấy chữ OK và chữ Kubota sẽ nổi lên trên tem.

Vì công ty chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng theo đúng giá quy định của Nhà sản xuất cho Quý khách nhằm mang lại những Phụ tùng tốt nhất cho Máy Nông nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Phụ tùng không phải hàng chính hãng nên giá thành thấp hơn nhưng chất lượng rất kém. Các phụ tùng chính hãng đều có chất lượng tốt, chống khả năng mài mòn cao, tăng năng suất thu hoạch.

Trường hợp Quý khách sử dụng Phụ tùng kém chất lượng bên ngoài có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận liên quan trong máy.
Ví dụ : Khi khách hàng mua bạc đạn hộp số không phải hàng chính hãng trong quá trình sử dụng khi bạc đạn hư, bể sẽ làm cho các bộ phận liên quan trong hộp số bị hư, có thể phải thay cả nguyên hộp số giá thành rất cao.

Các sản phẩm chính hãng được bán bởi các Công ty đã được Nhà sản xuất ủy quyền phân phối. Vì vậy để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng, Quý khách vui lòng liên hệ với Phòng kinh doanh tại các Công ty con của chúng tôi như sau:
1. Khu vực Miền Tây: Công  TNHH  MTV Long Bình Tri Tôn
2. Khu vực Miền Tây: Công ty TNHH MTV An Kiên Bình
3. Khu vực Miền Trung: Công ty  TNHH MTV Hồng Hải Bình
4. Khu vực Đông Nam Bộ: Công ty TNHH MTV An Khánh Bình.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của Quý khách, Công ty sẽ tư vấn :
– Lựa chọn dòng máy phù hợp
– Mua máy tại đại lý phân phối gần nhất để thuận tiện bảo trì, bảo hành
– Bảo dưỡng định kỳ cho máy theo  thời gian sử dụng tháng1, tháng 3, tháng 7, tháng 12 tính từ ngày giao máy

Nhớt chính hãng Kubota là nhớt được sản xuất theo tiêu chuẩn của tập đoàn Kubota Nhật . Chất lượng nhớt chính hãng Kubota rất tốt đảm bảo cho động cơ luôn hoạt động ổn định nhất. Hiện nay có một số khách hàng sử dụng các loại nhớt khác không phải nhớt chính hãng của Kubota lâu dài có thể ảnh hưởng đến động cơ và một số bộ phận liên quan. Vì vậy công ty chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng nhớt chính hãng của Kubota nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho Máy nông nghiệp. Đặc biệt, trong suốt thời gian bảo hành máy Quý khách vui lòng sử dụng đúng loại nhớt Kubota để được đảm bảo quyền lợi bảo hành sản phẩm.